ส่งข้อความ
Hangzhou Yongde Electric Appliances Co.,Ltd
อ้างอิง
ผลิตภัณฑ์
ข่าว
บ้าน > ข่าว >
Company News About อุปกรณ์ป้องกันไฟกระชาก
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ติดต่อ
ติดต่อ: Mr. Matt
แฟกซ์: 86-571-58837610
ติดต่อตอนนี้
ส่งอีเมลถึงเรา

อุปกรณ์ป้องกันไฟกระชาก

2016-08-05
Latest company news about อุปกรณ์ป้องกันไฟกระชาก

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ อุปกรณ์ป้องกันไฟกระชาก  0

อุปกรณ์ป้องกันไฟกระชากคือผลิตภัณฑ์ที่ติดตั้งใกล้กับส่วนท้ายของตัวนำใด ๆ ซึ่งมีความยาวเพียงพอก่อนที่ตัวนำจะตกลงบนส่วนประกอบไฟฟ้าที่ต้องการจุดประสงค์คือเพื่อเบี่ยงเบนความเสียหายที่เกิดจากการเกิดฟ้าผ่าลงสู่พื้นอย่างปลอดภัยผ่านการเปลี่ยนแปลงคุณสมบัติของวาริสเตอร์ในการจัดเรียงขนานกับตัวนำภายในหน่วยเรียกอีกอย่างว่าอุปกรณ์ป้องกันไฟกระชาก (SPD) หรืออุปกรณ์ป้องกันไฟกระชากชั่วคราว (TVSS) ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันกระแสไฟฟ้าที่เกิดจากแฟลชฟ้าผ่าเท่านั้นไม่ใช่การยุติฟ้าผ่าโดยตรงกับตัวนำ

 

การยุติฟ้าผ่าลงสู่พื้นดินส่งผลให้เกิดกระแสกราวด์ซึ่งผ่านตัวนำที่ฝังอยู่และเหนี่ยวนำให้เกิดชั่วคราวที่แพร่กระจายออกไปด้านนอกไปยังปลายของตัวนำการเหนี่ยวนำแบบเดียวกันนี้เกิดขึ้นในตัวนำเหนือศีรษะและเหนือพื้นดินซึ่งสัมผัสกับพลังงานที่ส่งผ่านของ EMP ในชั้นบรรยากาศที่เกิดจากแฟลชอุปกรณ์เหล่านี้ป้องกันเฉพาะจากลักษณะชั่วคราวที่เกิดขึ้นของเวลาที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของการปล่อยสายฟ้าและจะไม่ป้องกันกระแสไฟฟ้าที่เกิดจากการยุติโดยตรงกับตัวนำช่วงเวลาที่คล้ายกับการเกิดฟ้าผ่าเช่นจากข้อผิดพลาดของสวิตช์ระบบไฟฟ้าแรงสูงอาจถูกเปลี่ยนลงสู่พื้นได้อย่างปลอดภัยอย่างไรก็ตามอุปกรณ์เหล่านี้ไม่ได้รับการป้องกันกระแสเกินอย่างต่อเนื่องพลังงานในชั่วขณะนั้นมีน้อยมากเมื่อเทียบกับการปล่อยสายฟ้าอย่างไรก็ตามยังคงมีปริมาณเพียงพอที่จะทำให้เกิดการเกิดประกายไฟระหว่างทางเดินของวงจรที่แตกต่างกันภายในไมโครโปรเซสเซอร์ในปัจจุบัน

 

หากไม่มีฉนวนกันความร้อนที่หนามากซึ่งโดยทั่วไปมักจะมีค่าใช้จ่ายที่ต้องห้ามตัวนำส่วนใหญ่ที่วิ่งด้วยความยาวใด ๆ ก็ตามหากกล่าวว่าสูงกว่า 50 ฟุตจะพบกับช่วงเวลาที่เกิดฟ้าผ่าเนื่องจากโดยปกติแล้วชั่วคราวจะเริ่มต้นที่จุดใดจุดหนึ่งระหว่างปลายทั้งสองของตัวนำแอปพลิเคชันส่วนใหญ่จะติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันไฟกระชากก่อนที่ตัวนำจะตกลงไปในอุปกรณ์แต่ละตัวเพื่อป้องกันตัวนำแต่ละตัวต้องได้รับการป้องกันเนื่องจากแต่ละตัวนำจะมีการเหนี่ยวนำชั่วคราวของตัวเองและแต่ละ SPD ต้องจัดเตรียมทางเดินสู่พื้นดินเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจออกจากส่วนประกอบที่ได้รับการป้องกันไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือหรือคอมพิวเตอร์เป็นต้น ไม่ได้ติดตั้งที่ปลายทั้งสองข้างในระบบจำหน่ายไฟฟ้าแรงสูงโดยทั่วไปแรงดันไฟฟ้าเหนี่ยวนำไม่เพียงพอที่จะสร้างความเสียหายที่ปลายสายการผลิตไฟฟ้าอย่างไรก็ตามการติดตั้งที่ทางเข้าบริการไปยังอาคารเป็นกุญแจสำคัญในการปกป้องผลิตภัณฑ์ขั้นปลายที่ไม่แข็งแรงเท่า